Tiếng Việt English  
  Tìm kiếm
   
 
 
 
Thông tin & Tin tức
Hỏi thăm ý kiến khách hàng

Sự cần thiết thăm hỏi khách hàng
Cựu thị trưởng Edward Khe của thành phố New York luôn đưa ra cho cử tri một vấn đề như thế này: “Tôi làm như thế nào?”. Thậm chí ông ta còn chuyên tâm lắng nghe ý kiến đưa ra của cử tri. Sau này, ông từng giữ chức thị trưởng của thành phố New York trong nhiều năm.

Về lĩnh vực chính trị đã như vậy, về lĩnh vực thương mại lại  càng phải như vậy, phải cố gắng để có thể đưa ra thật nhiều vấn đề. Ngoài phương pháp tư vấn ý kiến khách hàng, chúng ta còn phải có một thái độ biết tiếp nhận ý kiến của họ. Một khách hàng có thể trở thành người bạn tốt nhất của bạn.
Không có những ý kiến của khách hàng, bạn không thể biết phải thay đổi công việc của mình như thế nào. Nếu công việc không thể thay đổi, ngành nghề của bạn sẽ trở nên đơn điệu, cuối cùng sẽ dẫn tới thất bại.
Về phương diện phục vụ khách hàng, xưa nay vốn không có con đường trung gian có thể đi: Hoặc hướng tới thành công, hoặc dừng lại ở thất bại. 
Phương thức tốt nhất để hỏi thăm ý kiến của khách hàng là:
- Phải để khách hàng hiểu rõ, bạn thực sự muốn tiếp nhận quan điểm chân thực của họ, vừa bao gồm mặt tốt, cũng bao gồm mặt cần thay đổi.
- Cung cấp biện pháp cho khách hàng, và hỏi thăm ý kiến của họ. 
Có rất nhiều phương thức hỏi thăm ý của khách hàng, nhưng phương thức đơn giản nhất chính là lắng nghe ý kiến của họ một cách chân thành chứ không phải là giả bộ nghe ý kiến của họ. Bạn có thể tuỳ ý đưa ra một số vấn đề không xác định, để khách hàng nói ra quan điểm của họ. Nhưng, bạn nên nhớ, vấn đề kiểu này không phải là dùng những từ đơn giản như “đúng”, hoặc “sai” để trả lời.  
Những vấn đề dưới đây là những điều thường nghe thấy trong ngành thương mại, nó rất dễ đổi thành vấn đề không xác định:
- “Hôm nay tốt chứ?” có thể đổi thành “Hôm nay ăn có ngon không?”
- "Còn muốn tôi cung cấp cho anh những công tác phục vụ nào khác nữa không?” có thể chuyển thành “Anh muốn đồ điểm tâm ngọt như thế nào?”.
- "Không còn việc gì khác nữa hay sao?” có thể đổi thành “Chúng tôi còn có thể làm gì giúp anh?”. 
Trong những ví dụ trên, vấn đề thứ hai có thể mang đến cho khách hàng một cơ hội, để họ tự do sử dụng lời nói của mình để bày tỏ ý kiến. 
Mở rộng nội tâm, xử lý thông suốt phương thức giao lưu, thông qua phương thức kiến nghị, tạo cho khách hàng cơ hội bày tỏ ý kiến, nói ra quan điểm họ cung cấp sự phục vụ cho bạn. Để họ có cơ hội oán trách, dễ dàng bày tỏ sự bất mẫn của mình. Đó là vì sao?  
Bởi vì trong những thái độ không hài lòng với sự phục vụ của bạn, nhưng lại không oán trách, đó là vì sao? Ở đây đưa ra hai nguyên nhân chính:
- Họ cho rằng, cho dù oán trách cũng không thể đạt được hiệu quả gì.
- Họ không biết nên nói ra sự bất mãn của mình như thế nào. 
Sau khi biết nguyên nhân, công việc của bạn chính là phải thể hiện rõ với khách hàng: Trách móc có thể nhận được hiệu quả vừa ý, điều này phải thông qua việc giải quyết vấn đề để thực hiện. Tạo cơ hội cho khách hàng, để họ bày tỏ ý kiến của mình, nói ra những điều mình không hài lòng. 
Hỏi thăm ý kiến của khách hàng bằng thái độ nghiêm túc, ý thức đề phòng không được quá cao, không được nói “Chúng tôi đã làm như vậy”, mà phải thể hiện lòng cảm ơn những khách hàng đã chỉ ra vấn đề cho mình. 
Tiếp nhận phê bình và kiến nghị của họ thường mang tính thách thức, có khi thậm chí khiến người ta phải đau lòng. Tiếp nhận phê bình đòi hỏi cần phải có chí khí, còn yêu cầu được phê bình cũng càng cần đến dũng khí. 
Tuy nhiên, nếu không thăm hỏi ý kiến của khách hàng, bạn sẽ không thể biết cuối cùng khách hàng đang nghĩ gì, nhu cầu của họ là gì. Và cũng không thể nói đến việc làm thế nào để vượt ra khỏi mong đợi của khách hàng.

ST. Unicom
Các tin khác
Tư vấn trực tuyến
 
YM:vinhthai209
..........................................
LIÊN HỆ PHÒNG KINH DOANH

Địa chỉ: Lô D12-2, KCN Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.
ĐT: (0613) 991 265 - 993 256~7
Fax: (0613) 992 998
Email:
sales@smalupack.com
 

..........................................
NHÀ MÁY TẠI ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Lô D12-2, KCN Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.
ĐT: (0613) 991 265  -  993 256~7
Fax: (0613) 992 998
Email: sales@smalupack.com

 
Quảng cáo
 
 
Liên kết website
 
     
 
 
 
 
Database Error

A Database Error Occurred

Error Number: 1062

Duplicate entry '0' for key 'PRIMARY'

INSERT INTO html_count_online (id, session_id, time) VALUES ('', 'kq2hmhm77ut4koo32mjpqg7652', 1664361525)